Tin và Tưởng
by Ambar Navarro 

(www.ambarnavarro.com)

Sponsored by: Cháo & CDEF 

Giới thiệu: 
“Hoạt ảnh thử nghiệm” vẫn còn là một khái niệm mới mẻ với những bạn yêu thích và tìm hiểu nghệ thuật tại Việt Nam. Đến với show “Trust & Betrayal” lần này, Cháo hân hạnh gửi đến các bạn câu chuyện về một nghệ sĩ đặc biệt đến từ nửa địa cầu bên kia cũng như những điều thú vị mà cô ấy mang đến cho chúng ta trong chuyến ghé thăm lần này.


Ambar Navarro là một nghệ sĩ và nhà làm phim hoạt hình hiện đại đến từ CA, Los Angeles, từng tốt nghiệp cử nhân trong lĩnh vực Hoạt ảnh Thử nghiệm từ Học viện Nghệ thuật California. Cô dành phần lớn thời gian của mình để làm việc trực tuyến tuy nhiên,thỉnh thoảng cô cũng tự cho phép mình tách biệt khỏi thế giới mạng để ra ngoài và tự “xây” lên thế giới làm việc của riêng mình. Công việc của cô cũng đã từng được mô tả trên những trang báo nổi tiếng như PBS, Nylon Japan và Rookiemag.

Ambar Navarro dành một sự chú tâm đặc biệt trong việc khám phá các chủ đề như văn hoá internet và các mối quan hệ trực tuyến thông qua thử nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh động hay nhiếp ảnh sắp đặt. Để gây được sức ảnh hưởng lên các dự án của mình, Ambar luôn biết cách tận dụng sự hợp tác thông qua các nghệ sĩ mà cô có cơ hội tiếp xúc qua mạng cũng như tham gia các buổi biểu diễn nhóm và các chương trình solo trên toàn quốc và quốc tế. Trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình, cô luôn không ngừng tìm kiếm những cách mới để kết hợp công nghệ vào những tác phẩm cũng như làm nổi bật văn hóa nghệ thuật đậm chất Mexico bằng việc sử dụng những vật dụng thu nhỏ, thức ăn, và những tài liệu tham khảo văn hóa trong suốt màn trình diễn.

 

Trust & Betrayal 

by Ambar Navarro 

(www.ambarnavarro.com)

 

Sponsored by: Cháo & CDEF 

Ambar Navarro is an artist and animator currently living in Los Angeles, CA. Originally from San Antonio, TX she holds a BFA in Experimental Animation from the California Institute of the Arts. Her and her work mostly lives online but sometimes leave the house and install in outside spaces too. Her work has been featured on PBS, Nylon Japan, and Rookiemag.

Ambar Navarro explores topics such as internet culture and online relationships through experimentation and storytelling with animation, photography, and installation. She uses collaboration through artists she meets online to influence her projects and has participated in group shows as well as solo shows nationally and internationally. She is always looking for new ways to incorporate technology and also relies heavily on Mexican art influence such as using miniatures, food, and other cultural references throughout her displays.